ĐỀN ÔNG HOÀNG BẨY - ĐỀN CÔ TÂN AN - MẪU THƯỢNG LÀO CAI

650.000₫

700.000₫
Đánh giá :

Mã tour: TTV026ND

0987 576 679

ĐỀN ÔNG HOÀNG BẨY - ĐỀN CÔ TÂN AN - MẪU THƯỢNG LÀO CAI

(Chương trình trình trong ngày - phương tiện Ô tô)

Không chỉ là một tỉnh có nhiều địa danh thăm quan đẹp nổi tiếng cả nước, Lào Cai từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh của hàng vạn người nhờ vào những đền chùa linh thiêng ở nơi đây. Đến với Tour du lịch Đền ông Hoàng Bảy – Đền Cô Tân An – Đền Mẫu Thượng ở Lào Cai mùa lễ hội, du khách sẽ có dịp được hòa mình vào cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngắm núi rừng Tây Bắc trùng điệp, đồng thời được bái vọng tại những ngôi đền linh thiêng bậc nhất cả nước để cầu tài, cầu lộc.

den-ong-hoang-bay-den-co-tan-an-mau-thuong-lao-cai

Đền ông Hoàng Bảy tựa mình vào núi uy nghi và cổ kính

Đền Bảo Hà thờ ông Hoàng Bảy

Đền Bảo Hà thuộc huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố khoảng 70 km về phía nam. Đền nằm trong “Quần thể di tích Thần vệ quốc Hoàng Bảy” ngụ dưới chân đồi Cấm, soi bóng xuống dòng sông Hồng đỏ nặng phù sa. Với phong cảnh hữu tình và mang nhiều giá trị lịch sử nơi đây từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của hàng vạn lượt du khách.

Nhắc đến đền Ông Hoàng Bảy, những người hay đi lễ chùa, hay thích hầu đồng khắp hai miền Nam Bắc không ai không biết.Ông Bẩy là ông Hoàng hay ngự về đồng nhất, cũng bởi vì trong hàng Tứ Phủ Ông Hoàng, ông rất hay chấm lính bắt đồng.  Theo truyền thuyết kể rằng, cuối đời nhà Lê (1740 - 1786), các châu Thuỷ Vĩ, Văn Bàn và nhiều nơi khác thuộc phủ Quy Hoá luôn bị giặc tràn sang cướp phá. Trước tình hình đó, triều đình cử danh tướng họ Nguyễn đưa đội quân tiến dọc sông Thao đánh đuổi bọn giặc cỏ, giải phóng Khau Bàn và xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Tại đây, danh tướng Hoàng Bảy đã tổ chức các thổ ty, tù trưởng luyện tập binh sỹ…, sau đó thống lĩnh quân thủy và quân bộ tiến đánh giặc ở Lào Cai, giải phóng các châu thuộc phủ Quy Hoá (Yên Bái, Lào Cai ngày nay). Trong một trận đánh không cân sức với quân giặc, danh tướng Hoàng Bảy đã anh dũng hy sinh. Giặc bỏ xác ông xuống sông Hồng và trôi đến Bảo Hà. Nhân dân trong vùng vớt xác ông lên chôn cất và lập đền thờ.

den-ong-hoang-bay-den-co-tan-an-mau-thuong-lao-cai

Giá hầu đồng tại đền Bảo Hà

Đền Bảo Hà có rất nhiều ngày lễ hội, trong đó những ngày lễ chính là: Lễ thượng nguyên (rằm tháng giêng), lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch), lễ hội ngày giỗ ông Hoàng Bảy (17/7 âm lịch), lễ tết muộn (Tết tất niên).Lễ chính đền Bảo Hà tổ chức vào ngày 17 tháng 7 âm lịch hằng năm và đây cũng là ngày giỗ tướng quân Hoàng Bẩy nên thu hút rất đông du khách cùng người dân địa phương tới tham dự.

Đền Cô Tân An

Đền Cô Tân An (đền Cô Bé Thượng Ngàn)nằm đối diện với đền Bảo Hà, nơi đây thờ bà Nguyễn Hoàng Bà Xa, người có công cùng cha là "Thần vệ quốc Hoàng Bảy" đánh giặc, bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Bà Nguyễn Hoàng Bà Xa luôn được coi là cánh tay đắc lực sát cánh cùng cha chiêu dụ các thổ ty, tộc trưởng, luyện tập binh sỹ, rèn giũa khí giới, dự trữ lương thảo, chữa bệnh cho dân lành… và sau khi vắng bóng quân giặc thì Bà lại có công lớn trong việc khẩn điền khai mỏ, xây dựng quê hương. Với lòng yêu nước, thương dân ấy, khi bà mất đi "Hương thơm còn lẫy lừng ánh hào quang sáng tỏ muôn nơi", để tưởng nhớ công lao của Bà, nhân dân trong vùng lập đền thờ tạc dạ ghi ơn.

Theo truyền thống cứ ngày 17 tháng Giêng hằng năm là ngày giỗ Bà. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và biến động của thiên nhiên, hiện nay ngôi đền đã được xây dựng khang trang tại vị trí đúng nền đất linh thiêng xưa. Ngôi đền cũng đã được UBND tỉnh quyết định xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh.

Đền Mẫu – đền Thượng

Đền Mẫu Lào Cai

Đền Mẫu – ngôi đền thờ bà Chúa Thượng ngàn cùng các vị thánh Mẫu nằm sát cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, bên dòng sông Nậm thi. Đền là nơi thờ đức Thánh mẫu Liễu Hạnh, một nhân thần giàu lòng nhân ái, trừ tà, diệt ác, cứu giúp dân nghèo, phù giúp cho triều đình chống giặc ngoại xâm bảo vệ vùng biên ải thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, Bà là người Mẹ linh kiệt trong tiềm thức dân gian của dân tộc Việt Nam.Vì vậy, Thánh mẫu Liễu Hạnh được nhân dân tôn vinh là một trong bốn vị thánh bất tử, được thờ cúng ở khắp mọi miền đất nước.

Cách cửa khẩu khoảng 500m về hướng đông bắc là đền Thượng thờ Quốc Công Tiết chế Trần Hưng Đạo, một trong mười vị tướng lừng danh thế giới, năm 1257 đã chỉ huy quân đội Đại Việt phòng thủ ở Lào Cai.Nơi đây, hơn 700 năm trước, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã chọn làm nơi hỏa hiệu để quân ta chủ động chiến đấu với quân giặc, tránh tổn thất. Khu vực Đền Thượng có cảnh quan thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình, cùng sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc truyền thống với nét văn hoá bản địa, tạo cho ngôi đền mang dáng vẻ uy nghi lộng lẫy.

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc cổ với hệ thống “Tam quan ngoại”, “Tam quan nội”, “Hậu cung” và các nhà “Tả Vu”, “Hữu Vu”. Tô điểm cho quần thể kiến trúc Đền Thượng là cây đa cổ thụ sum suê uy nghi mấy trăm tuổi. Đền Mẫu, Đền Thượng là chứng tích văn hóa truyền thống của người Việt ở sát nơi biên giới.

Tiệc chính Mẫu đệ Nhất Liễu Hạnh được tổ chức vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm. Hội chính Đền Thượng được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng hàng năm. Trong hội tổ chức lễ rước kiệu, lễ tế thần, dâng hương tưởng niệm, lễ cầu an, cầu phúc… sau các nghi lễ sẽ tổ chức trồng cây xanh tại khu vực quanh đền. Đây là nét đẹp văn hóa đầy ý nghĩa tâm linh của nhân dân, luôn nhớ về cội nguồn dân tộc.

Lịch trình chi tiết

05h00: Hướng dẫn của Lữ Hành Tuổi Trẻ  đón quý khách tại địa chỉ điểm hẹn khởi hành đi lễ hội đầu năm Xuân Bính Thân, đền Ông Hoàng Bảy tại Bảo Hà – Lào Cai.

06h30: Đoàn nghỉ chân tại Vĩnh Phúc dùng bữa sáng (chi phí tự túc). Sau đó theo hướng cao tốc mới Hà Nội – Lào Cai, tiếp tục hành trình đến Bảo Hà.

10h30: Đến đền Ông Hoàng Bẩy- Bảo Hà, đoàn  lên đền làm lễ dâng hương cầu may một năm mới An lành, may mắn, và tham quan khuôn viên đền.

11h00: xe đưa Quý khách tới Đền Cô Tân An dâng hương làm lễ cầu an – Đền nằm đối diện với Đền Bảo Hà.

11h30: Xe tiếp tục chạy thẳng đến  Trung tâm Thị Trấn Lào Cai.

13h00: Đoàn dùng cơm tại nhà hàng ở Lào Cai.

14h30: Sau khi dùng bữa đoàn tiếp tục chương trình Du lịch Lễ Hội, đền Mẫu Thượng và  Đền Mẫu Lào Cai.

16h00: Đoàn lên xe trở về trở Hà Nội.  Trên đường có nghỉ dải lao tại trạm nghỉ trên đường cao tốc. Quý khách mua quà cho người thân, kỷ niệm cho chuyến đi.

Kết thúc chương trình DU LỊCH LỄ HỘI, ĐỀN ÔNG HOÀNG BẨY - CÔ TÂM AN - MẪU THƯỢNG LÀO CAI, 01 ngày. Chia tay và hẹn gặp quý khách trong chuyến đi tới.

Giá tour áp dụng : 650.000 VNĐ/KHÁCH

( Áp dụng cho khách ghép lẻ)

Giá chương trình lễ hội bao gồm

1. Xe ô tô đời mới, hiện lại, có máy lạnh âm thanh tốt phục vụ khách theo lịch trình Đền Ông Hoàng Bẩy, đền Cô Tâm An, Mẫu Thượng Lào Cai, trong ngày.

2. Ăn trưa tại nhà hàng Trung tâm Lào Cai - 120.000Đ/suất/khách

3. Hướng dẫn viên nhiệt tình, am hiểm, vui tính đi cùng đoàn

4. Bảo hiểm du lịch áp dụng mức 10.000.000 Đ

5. Nước uống, khăn lạnh, quà tặng Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt.

Dịch vụ không bao gồm

1. Thuế giá trị gia tăng 10%

2. Đồ uống ngoài chương trình, vận chuyển ngoài chương trình khách tự phát sinh. ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân

Những lưu ý

- Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ

- Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn

- Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

Những điều nên lưu ý khi đi lễ đền, chùa

- Quý khách đi lễ Đền Chùa nên ăn mặc chỉnh chu,không mặc váy, quần áo hở hang khi vào chùa.

- Quý khách nên đi giầy thể thao hoặc dép quai hậu gót thấp để tiện cho việc đi lại ở địa hình đồi núi và nơi đông đúc.

- Quý khách không nên mua nhưng mặt hàng không rõ nguồn gốc bán tại khu du lịch, không nên tin vào những lời mê tín dị đoan, mua thần bán thánh ở khu du lịch…

 - Quý khách nên mang theo nhiều tiền lẻ khi đi lễ chùa vừa để vào lễ chùa, vừa có thể quyên góp. Không nên bỏ tiền vào pho Tượng, Giếng, Bát Hương…gây mất mỹ quan cho nơi thanh tịnh như Đền Chùa, nếu quý khách thành tâm chỉ cần bỏ lên đồ lễ của mình hoặc Hòm Công Đức là đủ.

Một số lưu ý khác:

  •  Nếu chọn hình thức leo bộ thì giày thể thao, giày bệt mềm sẽ là lựa chọn sáng suốt của bạn.
  •  Nên mang theo 1 hoặc 2 áo dự phòng trong trường hợp leo núi ra nhiều mồ hôi, trong mùa lạnh bạn sẽ cần thay áo tránh trường hợp bị cảm.
  •  Nên mua vé cáp treo 1 chiều luôn nếu có dự định về cáp lượt về vì mùa hội du khách đông, thời gian đợi mua vé cáp lượt về sẽ rất lâu.
  •  Nên vãn cảnh chùa lúc lượt về đi xuống vì sẽ thư thả và thoải mái hơn khi đi lên.
  •  Cảnh giác với những sản phẩm lưu niệm, thuốc, thức ăn… bán dọc đường đi vì có thể bị bịp bợm và gian lận.
  •  Bạn có thể mang theo đồ ăn sẵn như bánh mỳ, xôi… hoặc ăn tại nhà hang Hoa Yên với nhiều món đặc sản, nổi tiếng là món măng trúc…
  •  Luôn để ý tới những tư trang cá nhân giá trị như ví, điện thoại… vì có thể mất cắp trong quá trình đi đường.
  •  Lưu ý giữ vệ sinh chung để giữ gìn phong cảnh thiên nhiên và đặc biệt là để bảo vệ cảnh quan di tích.

NHỮNG ĐIỂU NÊN CHÚ Ý KHI  ĐI LỄ ĐỀN CHÙA

- Quý khách đi Đền Chùa nên ăn mặc chỉnh chu,(ga màu tối hoặc 1 màu….) không mặc váy, quần áo hở hang khi vào chùa

- Quý khách nên đi giầy thể thao hoặc dép quai hậu gót thấp để tiện cho việc đi lại ở địa hình đồi núi nơi đông đúc.

- Quý khách không nên mua nhưng mặt hàng không rõ nguồn gốc bán tại khu du lịch, nên tin vào những lời mê tín dị đoan, mua thần bán thánh ở khu du lịch…

 - Quý khách nên mang theo nhiều tiền lẻ khi đi lễ chùa vừa để vào lễ chùa, vừa có thể quyên góp. Không nên bỏ tiền vào pho Tượng, Giếng, Bát Hương…gây mất mỹ quan cho nơi thanh tịnh như Đền Chùa, nếu quý khách thành tâm chỉ cần bỏ lên đồ lễ của mình hoặc Hòm Công Đức là đủ.

HÃY LIÊN HỆ NẾU NHƯ CÁC BẠN MUỐN CHÚNG TÔI LÀ NGƯỜI TƯ VẤN !

 

Tags: du lịch hàng ngày du lịch lễ hội ĐỀN ÔNG HOÀNG BẨY - ĐỀN CÔ TÂN AN - MẪU THƯỢNG LÀO CAI
Đặc điểm nổi bật chưa được kích hoạt
Chức năng đánh giá chưa được kích hoạt

Tour liên quan

<--------------------------------------------------->