CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH LỄ HỘI LẠNG SƠN TRONG NGÀY

550.000₫

Đánh giá :

Mã tour: TTV027ND

0987 576 679

 Tour du lịch lễ hội đầu năm Lạng Sơn

(Chương trình trong ngày, phương tiện Ô tô)

Lạng Sơn không chỉ nổi tiếng với những khu chợ, thiên đường mua sắm gần cửa khẩu, những món ăn đặc sản như bánh cuốn trứng, lợn sữa quay, vịt quay,... mà còn thu hút đông đảo du khách thập phương bởi những di tích lịch sử và đền chùa linh thiêng gắn với thiên nhiên hữu tình, tuyệt mỹ.

Đền Chầu Lục Cung Nương

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay

Hay còn được biết đến với những danh xưng khác như Mế Lục Cung Nương, Lục Cung Tiên Chúa, Đệ lục Thánh Chầu... là vị Chầu được lập đền thờ tại thôn Chín Tư, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn và là vị thánh đứng ngôi thứ sáu trong hàng tứ phủ Chầu Bà. Chầu vốn là thôn nữ dân tộc Nùng, giáng sinh vào cửa nhà họ Trần ngày 10/5, hóa thần vào ngày 20/9 nên 20/9 hàng năm là ngày mở Chầu lớn nhất thu hút đông đảo dân chúng về Chầu. Chầu bà tài phép, khéo léo, thương người thường làm việc thiện cho chúng dân nên được hồi tiên và được Mẫu cho làm Chầu Lục Cung Nương cai quản núi rừng. Chúa Bà được quan niệm là một vị thần có khả nang ban phúc giáng họa cho trần thế. Do vậy, du khách thập phương thường tới Chầu để cầu xin bình an, khỏe mạnh, cho lộc làm thầy, lộc buôn bán dọn quán hàng...

Đền Quan Giám Sát

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay

Là nơi thờ tự vị Quan Thanh Tra Giám Sát trấn giữ miền Sơn Lâm thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Quan lớn vốn là con trai thứ hai của Vua Cha Bát Hải Động Đình. Ông theo lệnh Vua cha hạ phàm đầu thai vào Hoàng Cung. Ông là người văn võ toàn tài, thông minh chính trực, được khắp muôn nơi ngưỡng mộ, tương truyền ông hạ phàm ngày 10/11 âm lịch nên đây cũng là ngày tiệc chính của Đền mỗi năm.

Ngôi đền với những nét kiến trúc được lưu giữ và tôn tạo vô cùng cổ kính mang đến cảm giác thanh bình, yên an trong lòng bất cứ du khách nào một lần ghé chân qua.

Đền Quan Giám Sát  và Đền Chầu Lục Cung Nương ở gần nhau nên du khách thường ghé thăm cả hai ngôi đền này trong một hành trình.

Đền Bắc Lệ

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay

Thuộc địa phậm xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn.Giống như bất kỳ ngôi đền thờ Mẫu nào, đền Bắc Lệ thờ Công đồng tứ Phủ và các Chư Linh ở bốn miền vũ trụ  nhưng ở đây có nét riêng biệt là đặc biệt coi trọngthờ bà Chúa Thượng Ngàn – một trong ba vị được thờ phụng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam.Ngôi đền nằm trên đồi cao, dưới bóng những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Trải qua bao năm tháng, ngôi đền đã được trùng tu, tôn tạo nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét đẹp của kiến trúc cổ xưa và những di vật có giá trị, những nét nguyên sơ khiến cho ngôi đền thêm sự linh thiêng và ấm cúng.

Lệ hội chính của Đền Bắc Lệ được tổ chức vào ngày 20/9 Âm lịch hàng năm. Những ngày khác trong năm, du khách đến đây sẽ có cảm giác được đắm mình trong khung cảnh hoang sơ của miền sơn cước để thấy lòng mình thanh thản hơn, hòa mình vào thiên nhiên sơn thủy hữu tình và quên đi những lo toan bộn bề thường nhật. Do vậy, Bắc Lệ lúc nào cũng đông du khách đến vãn cảnh, hành lễ. Nơi đây gần gũi với tín ngưỡng dân gian, thân thiện với người dân bản địa nên thậm chí còn trở thành nơi sinh hoạt của cộng đồng.

Đền Mẫu Đồng Đăng

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay

Nằm trên một ngọn núi gần chợ Đồng Đăng, thu hút du khách bởi nét uy nghi và cổ kính.

Đồng Đăng linh tự từ xa xưa vốn là một ngôi chùa gồm 5 gian thờ: Phía trong cùng là Tam Bảo, nơi thờ Phật Chuẩn Đề và Phật Bà Quan Âm, gian kế tiếp phía ngoài là Tam tòa Thánh Mẫu thờ Mẫu đệ nhất Thượng thiên, Mẫu đệ nhị Thượng ngàn và Mẫu đệ tam Thoải Phủ; tiếp theo là gian thờ Sơn Trang; gian chính giữa điện ngoài cùng thờ Chúa Liễu, hai bên là Chầu Bơ và Chầu Lục, gian bên trái thờ Chầu đệ tứ Khâm sai, ngoài ra còn thờ quan Trần Triều Đức Đại Vương, các Thánh Cô, Thánh Cậu...

Đây là một ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử. Bởi vậy Mẫu Đồng Đăng là điểm dừng chân không thể thiếu trong tour du lịch Lạng Sơn với đông đảo du khách vào mọi thời điểm trong năm, họ tới đây cầu nguyện sự che chở của các đấng linh thiêng cho cuộc sống ngày càng no ấm, hạnh phúc...

Đền Kỳ Cùng

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay

Đền Kỳ Cùng nằm trong cụm Di tích Lịch sử văn hóa cùng Thành cổ, chùa Diên Khánh được xếp hạng di tích Lịch sử Quốc gia năm 1993 và từng là nơi dừng chân, đưa đón các đoàn sứ bộ Việt Nam – Trung Quốc trong lịch sử bang giao giữa hai nước từ xa xưa...

Ngôi đền nằm ngay đầu cầu bên tả ngạn sông Kỳ Cùng, thuộc phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn. Ban đầu ngôi đền thờ thủy thần Giao Long cai quản cho toàn vùng quanh năm mưa thuận, gió hòa, nhân dân yên ổn làm ăn. Qua quá trình biến đổi của lịch sử, đền nay thờ Quan Lớn Tuần Tranh, vị quan thứ năm trong Ngũ vị Tôn Quan thời nhà Trần. Truyền thuyết xưa kể lại rằng, ông là vị quan thanh liêm chính trực nhưng bị quân gian thần hãm hại, Đức vua nghe lời nịnh thần ban án tử hình ông. Để minh chứng rằng mình trong sạch, ông trẫm mình xuống sông tự vẫn. Sau này, một vị quan lên nhậm chức ở Lạng Sơn hiểu rõ sự tình đã dâng sớ minh oan cho ông. Ngoài ra, đền còn thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát và Tam Tòa Thánh Mẫu.

Đền có kiểu trúc chữ Đinh, ẩn mình dưới lùm cây cổ thụ xanh mát soi bóng sông Kỳ Cùng lung linh tạo cảm giác thanh tịnh và thư thái tâm hồn. Bến nước phía trước đền được tạo bởi hàng trăm bậc đá từ sân đền xuống lòng sông mang đến không gian yên ả đậm chất làng quê phía Bắc.

Lễ hội đền Kỳ Cùng tổ chức từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng (Âm lịch) hàng năm. Phần lễ nổi bật với nghi thức rước kiệu thể hiện sự thành kính, tri ân công đức với các bậc tiền nhân góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản của đền nói riêng và của văn hóa dân tộc nói chung. Trong đám rước, những thanh thiếu niên khỏe mạnh trong trang phục lộng lẫy khiêng đỉnh hương trầm, đội múa rồng, múa sư tử vây quanh đi vòng qua các dãy phố. Các gia đình dọc bên đường chuẩn bị mâm lễ cầu tài, cầu lộc, cầu an khang thịnh vượng.

Phần hội có các trò chơi dân gian như cờ người, chọi chim, đẩy gậy, thi bày mâm ngũ quả và gói bánh chưng truyền thống... rất nhộn nhịp và náo nhiệt.

Đến với những ngôi đền cổ kính linh thiêng của Lạng Sơn, đặc biệt là trong tour du lịch lễ hội của Lữ Hành Tuổi Trẻ trong mùa lễ hội đầu xuân, du khách sẽ cảm nhận được đời sống tâm linh phong phú đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, ẩn chứa những giá trị chân – thiện – mĩ của người dân xứ Lạng.

 

Chương trình du lịch lễ hội.

05h00: Xe và Hướng dẫn viên L Hành Tui Tr Vit  đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Lng Sơn,theo quốc lộ 1A đến thị trấn Mẹt, đoàn nghỉ giải lao ăn sáng ( chi phí tự túc).

08h00: Đoàn vào dâng hương Đền Bắc Lệ Đn Bc L - nơi th bà chúa thượng Ngàn – mt trong ba v Mu, Đền Quan Giám Sát - Đền Chầu Lục, Đền Chầu Năm Suối Lân, sau khi đang hương đoàn tiếp tục đi Lạng Sơn.

11h00: Xe đến th trn Đng Đăng Quý khách vào thp hương làm l ti Đn Mu Đng Đăng, sau xe đưa đoàn quay v Lng Sơn, ăn trưa, thưởng thức các món ăn đặc sản của Lạng Sơn và vùng biên giới Đông Bắc.

14h00: Quý khách tiếp tục cuộc hành hương, xe đưa đoàn ghé thăm Đền Quan Hoàng Tam, gần đó ghé thăm Chùa Thành, sau đó dâng hương Đn Kỳ Cùng - nơi th quan Tun Tranh.

16h00:  Quý khách ghé thăm Ch Đông Kinh – Trung tâm thương mại của tỉnh Lạng Sơn, đoàn tự do thăm quan và mua sắm. Khu thương mại sầm uất vùng biên giới.
17h00:  Quý khách lên ôtô tạm biệt Lạng Sơn trở về Hà Nội.

20h30:  về đến Hà Nội, kết thúc chương trình du lch l hi Bc L - Mu Đng Đăng - đn Kỳ Cùng-Ch Đông Kinh trong ngày,chia tay và hẹn gặp lại trong chương trình du lịch khác.

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay
chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay

GÍA TOUR ÁP DỤNG : 550.000 VNĐ/KHÁCH

( Biểu giá trên chỉ áp dụng cho đoàn từ 30 khách trở lên)

Dịch vụ bao gồm

1. Xe ô tô đời mới, hiện lại, có máy lạnh âm thanh tốt phục vụ khách theo lịch trình trong ngày.

2. Ăn trưa tại nhà hàng Trung tâm Lạng Sơn - 100.000Đ/suất/khách

3. Hướng dẫn viên nhiệt tình, am hiểm, vui tính đi cùng đoàn

4. Bảo hiểm du lịch áp dụng mức 10.000.000 Đ

5. Nước uống, khăn lạnh, quà tặng L Hành Tuổi Trẻ Việt.

Dịch vụ không bao gồm

- Thuế giá trị gia tăng 10%

- Đồ uống ngoài chương trình, vận chuyển ngoài chương trình khách tự phát sinh. ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân

u ý

- Trẻ em từ dưới 5 tuổi: miễn phí dịch vụ

- Trẻ em từ 5 – dưới 10 tuổi: tính 50% giá tour, tiêu chuẩn ăn như người lớn

- Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: giá tour như người lớn.

NHỮNG ĐIỂU NÊN CHÚ Ý KHI  ĐI LỄ ĐỀN CHÙA

- Quý khách đi Đền Chùa nên ăn mặc chỉnh chu,(ga màu tối hoặc 1 màu….) không mặc váy, quần áo hở hang khi vào chùa

- Quý khách nên đi giầy thể thao hoặc dép quai hậu gót thấp để tiện cho việc đi lại ở địa hình đồi núi nơi đông đúc.

- Quý khách không nên mua nhưng mặt hàng không rõ nguồn gốc bán tại khu du lịch, nên tin vào những lời mê tín dị đoan, mua thần bán thánh ở khu du lịch…

HÃY LIÊN HỆ NẾU NHƯ CÁC BẠN MUỐN CHÚNG TÔI LÀ NGƯỜI TƯ VẤN !

chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay 

Tags: chuong-trinh-du-lich-le-hoi-lang-son-trong-ngay du lịch hàng ngày du lịch lễ hội DU LỊCH LỄ HỘI LẠNG SƠN lễ hội lạng sơn mẫu lào cai Mẫu Thượng Lào Cai Mẫu Đồng Đăng
Đặc điểm nổi bật chưa được kích hoạt
Chức năng đánh giá chưa được kích hoạt

Tour liên quan

<--------------------------------------------------->